(028) 5408 7100
(028) 5408 7095
phanphoimaylanh@gmail.com

So sánh bếp từ và bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại

1Hiện nay, các vật dụng từ bếp đun nấu có rất nhiều loại khác nhau. Từ bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại… Tất cả đều được sử dụng. Trong đó, bếp từ Nhật Bản là một trong những loại vật dụng được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sở dĩ loại bếp này được sử dụng nhiều như vậy. Là bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm bếp khác.

1 > So sánh bếp từ Nhật bản với bếp hồng ngoại

Bếp từ Nhật Bản và bếp hồng ngoại. Đều là các loại bếp sử dụng điện để đun nấu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng. Bếp từ Nhật Bản thường ít tỏa ra nhiệt lượng xung quanh hơn so với bếp hồng ngoại. Điều này khiến cho người sử dụng không bị nóng bức khi nấu nướng khi sử dụng bếp từ Nhật Bản.


Với việc tỏa nhiệt lượng trên bề mặt và làm nóng nồi trực tiếp. Thì việc sử dụng bếp hồng ngoại không chỉ khiến người dùng bị nóng bức. Mà còn rất nguy hiểm khi vô tình chạm tay hay rơi đồ vật vào vùng bếp đang nấu dở hoặc đã nấu xong nhưng chưa nguội hẳn. Đây là một trong những nhược điểm rất lớn của bếp hồng ngoại và điều này đã được khắc phục ở bếp từ Nhật Bản. Với bếp từ Nhật Bản thì bề mặt nấu sử dụng từ để làm nóng đáy nồi. Nên khi vô tình chạm phải mặt bếp này sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề.


2. > So sánh bếp từ Nhật Bản với bếp ga

Xét về độ an toàn thì hẳn nhiên, bếp từ Nhật Bản có tính an toàn hơn hẳn so với bếp ga. Với việc sử dụng điện năng tạo ra từ để làm nóng và nấu nướng thức ăn. Thì việc sử dụng bếp từ Nhật Bản đem lại độ an toàn khá cao. Trong khi đó, bếp ga sử dụng nhiên liệu là các khí ga rất độc hại khiến ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, việc sử dụng bếp gas cũng rất nguy hiểm bởi nó có tỷ lệ gây cháy nổ khá cao. Đã có rất nhiều vụ cháy nổ bình gas xảy ra khiến cho người tiêu dùng. Ngày càng hạn chế sử dụng bếp gas hơn mà thay vào đó sử dụng bếp từ Nhật Bản hoặc bếp hồng ngoại.


Ngoài ra, bếp gas thường có rất ít mẫu mà và chức năng phục vụ tiện ích cho người dùng. Còn bếp từ Nhật Bản lại được sản xuất ngày một nhiều mẫu mã đa dạng hơn với rất nhiều tính năng. Việc sử dụng bếp từ sẽ đem lại sự tiện lợi hơn rất nhiều so với bếp gas rất nhiều. Chính vì vậy mà bếp từ Nhật Bản ngày càng thay thế so với bếp gas.


Kết luận :

Với những so sánh kể trên, có thể thấy. Bếp từ Nhật Bản là một trong những vật dụng có nhiều lợi ích và ưu điểm hơn hẳn so với những sản phẩm có cùng công dụng. Vì vậy mà sản phẩm bếp từ Nhật được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay.
Tham khảo các mẫu bếp từ Nhật :http://maylanhcu.com/bep-tu-nhat.html