(028) 5408 7100
(028) 5408 7095
phanphoimaylanh@gmail.com

Máy lạnh bị dơ có hao điện không ?

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, điều hòa, rất ít người chú ý tới việc vệ sinh và làm sạch thiết bị. Chính bởi vậy mà sau một thời gian sử dụng, trên dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa thường bám rất nhiều bụi bẩn cũng như chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây nguy hại tới sức khỏe cho mọi người.

 Máy lạnh tiết kiệm điện là thiết bị có khả năng làm mát thông minh và tự động. Khi nhiệt độ phòng đã đạt đến mức nhiệt độ nhất định, động cơ  máy lạnh sẽ tự động ngắt và quạt gió cũng không thổi nhiều hơi lạnh như khi mới khởi động máy nữa.Khi nhiệt độ phòng tăng lên, động cơ  máy lạnh lại tiếp tục hoạt động đảm bảo khả năng làm mát cho không gian phòng ==>>>> Vì vậy khi màng lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn hay quá dơ đồng nghĩa với việc hơi lạnh sẽ gặp cản trở và không được thổi ra ngoài không khí theo đúng khả năng và hiệu suất hoạt động của thiết bị. ==>>>>Từ đó, thời gian làm mát phòng của máy lạnh cũng lâu hơn. Và tất nhiên lúc này, động cơ máy phải hoạt động liên tục, thậm chí là hoạt động quá công suất khiến cho máy tiêu hao nhiều điện năng hơn (y)

 Tuy nhiên, như đã nói ở trên, máy lạnh bám nhiều bụi bẩn sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng. Không những thế, bụi bẩn còn mang đến rất nhiều tác hại đối với thiết bị như làm suy giảm tuổi thọ của thiết bị, động cơ vận hành kém hiệu quả, máy lạnh, điều hòa dễ xuất hiện hiện tượng chảy nước, đóng tuyết,… Bởi vậy, để điều hòa, máy lạnh hoạt động hiệu quả và ít tốn điện, mọi người cần tiến hành vệ sinh, làm sạch máy lạnh định kỳ, thường xuyên.

Lưu ý : Khi vệ sinh, máy lạnh, điều hòa cần được làm sạch các bộ phận cả đầu lạnh và dàn nóng một cách toàn diện nhất. Song, thay vì tự vệ sinh các bộ phận lắp đặt của điều hòa, máy lạnh, mọi người nên mời thợ kỹ thuật điện lạnh chuyên nghiệp để hỗ trợ vệ sinh sản phẩm. !!!